Trong thế giới game trực tuyến, điều cấm kị nhất là việc bị lộ source code, nhất là với các trò chơi ăn khách và nổi tiếng như CS:GO hay Team Fortress 2 (TF2). Mã nguồn được hiểu là khung xương tập hợp những dòng code tạo nên bất kỳ một game nào đó. Trường hợp source code bị lộ, tin tặc sẽ lợi dụng để cài các mã độc lọt vào máy tính game thủ. Chính vì vậy, sau khi tin tức này rò rỉ đã khiến cộng đồng người chơi lo lắng và hoang mang, nhất là khi cả hai server cộng đồng của TF2 cũng đã tuyên bố ngừng hoạt động bởi tiềm cẩn nguy cơ bị hacker tấn công bất cứ lúc nào.

Được biết, vụ rò rỉ này được phát hiện và báo cáo bởi một game thủ đăng trên Twitter cá nhân. Ngay lập tức, cộng đồng người chơi đã kêu gọi cùng nhau tạm thời dừng chơi tất cả các tựa game liên quan. Bên cạnh đó, các mạng xã hội của Team Fortress 2 gồm Creators.TF hay Red Sun đều nhanh chóng tạm ngừng hoạt động. Đáng kể, nhiều người chơi cho biết đã tìm thấy mã độc ngay trên máy chủ của game, tuy nhiên chưa đưa ra được bằng chứng chi tiết.

Nhằm trấn an người chơi, mới đây, Valve đã đưa ra thông báo khẳng định rằng sự việc này không quá nghiêm trọng và vẫn đang trong tầm kiểm soát của hãng. Tại thời điểm hiện tại, game thủ vẫn có thể yên tâm chơi bởi Valve cam kết rằng tất cả các trò chơi FPS được phát hành bởi hãng đều cực kỳ an toàn và không gây hại đến thiết bị người chơi trong bất cứ tình huồng nào.