Vào cuối tháng 6 vừa qua, công ty game 3dSen được đông đảo người chơi biết đến khi có khả năng biến game cũ chuyển thành dạng 3D. Đáng kể đến như Mario Boss, Legend of Kage, Contra…từng quen thuộc với giới 8x đầu 9x giờ ứng dụng công nghệ mới cho phép game thủ thấy được những bối cảnh chiều sâu diễn ra trong game.

Được biết đây là phần mềm được phát triển bởi Geodstudio, sản phẩm chính của hãng là hai phiên bản 3dSenPC (máy tính) và 3dSenVR (thực tế ảo) được phân phối trên hai nền tảng chính là Steam, Itch.io. Người mua có thể mua và sử dụng với mức giá từ 9 USD. Tuy nhiên, máy tính cần dùng chip Intel Core 3 Duo, RAM 4GB đồng thời sử dụng hệ điều hành Windows 7,8,10 hoặc MacOS từ 10.12.

Theo đó, phần mềm này không có sẵn game mà người chơi cần chuẩn bị sẵn các file game NES để nạp. Bên cạnh việc chuyển đổi game thành định dạng 3D, ứng dụng còn hỗ trợ lưu màn chơi, cài đặt phím và điều chỉnh tốc độ.

3dSen đã được ra đời từ năm 2015 nhưng mới chính thức xuất hiện trên Steam vào tháng 7 vừa qua. Sau gần 1 tháng, ứng dụng nhận được 170 đánh giá, trong đó có tới 94% là nhận xét tích cực. Thậm chí, trang tin game Kotaku còn nhận định đây là ứng dụng giả lập tuyệt vời, biến các game NES hoà nhập vào thế giới 3D một cách vô cùng xuất sắc.

Đối với cộng đồng game thủ, 3dSen đã góp công lớn để hồi sinh những tựa game huyền thoại, giúp họ có cơ hội sống lại những ngày tháng tuổi thơ đầy ý nghĩa.