Đối với thế hệ 8x và đầu 9x, Diablo 2 chính là một phần tuổi thơ quan trọng với những ký ức đáng nhớ. Sau 20 năm dài đằng đẵng từ ngày phiên bản gốc ra mắt cho đến này, người hâm mộ tựa game chiến thuật hấp dẫn này sẽ chuẩn bị được trở lại những cảm giác như những ngày còn thơ bé.

Theo đó, dự án Diablo 2 Resurrected sẽ được thực hiện bởi Activision Blizzarad dựa trên nguyên tác của trò chơi huyền thoại này vào năm 2000. Mặc dù chưa chính thức xác nhận, thế nhưng người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào mức độ uy tín của Actugaming – tạp chí đã tung ra thông tin này. Lý do là bởi, vào năm ngoài, tờ báo này đã từng hé lộ chính xác về Diablo 4, Overwatch 2 hay tựa game đình đám Shadowlands ngay trước thềm ra mắt.

Trước khi được trải nghiệm chính thức trò chơi này, các fan hâm mộ có thể chơi thử phiên bản mod do những người chơi chuyên nghiệp cùng nhau phát triển. Phiên bản với tên gọi “The Curse of Tristram: Destruction’s End” có thể chạy được trên StarCraft với nội dung khá giống cốt truyện gốc”.

Cụ thể, game thủ sẽ được chơi với 7 lớp nhân vật khác nhau, đi kèm đó là các chế độ chơi tuỳ theo sở thích. Khởi động từ nhân vật yếu đuối, người chơi có thể dần dần thử thách và nâng tầm level lên các cấp độ khó chơi hơn và đạt đến cấp độ Heroic hay Mythic. Nhờ đồ hoạ đỉnh cao và chắt lọc những sự hấp dẫn nhất từ phiên bản gốc, dù chỉ là mod thế như game vẫn sẽ mang đến cho người chơi những giây phút trải nghiệm hấp dẫn và thú vị nhất.