Mặc dù dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành ở khắp mọi nơi trên thế giới nhưng Trung Quốc vẫn quyết định sẽ tổ chức CKTG 2020 của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại thành phố Thượng Hải thay vì diễn ra ở nhiều nơi khác nhau như kế hoạch ban đầu.

Bên cạnh đó, nếu như các sự kiện khác sẽ không cho phép khán giả vào cổ vũ thì Riot quyết tâm mở cửa cho một lượng khách nhất định đến theo dõi trận chung kết.

Trong thời gian diễn ra vòng bảng, BTC sẽ trực tiếp toàn bộ các trận đấu qua mạng internet để các fan hâm mộ được theo dõi trọn vẹn các VĐV tranh tài.

Được biết, dù Trung Quốc là nơi bắt nguồn của virus corona, thế nhưng Riot vẫn mong muốn tổ chức giải đấu tại quốc gia này. Đây cũng là lần thứ ba, một giải đấu quan trọng của LMHT sẽ được diễn ra tại Đại lục. Dự kiến, đến năm 2022, Mỹ sẽ là quốc gia tiếp theo tổ chức vòng đấu quan trọng nhất của LMHT.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Riot Games là NPH đầu tiên quyết tâm giữ lại giải đấu hấp dẫn và ăn khách này. Bên cạnh vấn đề lợi nhuận mà nó mang lại, việc tổ chức VCK trong bối cảnh đại dịch hiện nay cũng cho thấy sự ưu ái nhất định của NPH đối với cộng đồng thành viên của mình. 

Thông tin chi tiết về các đội tham gia và thời gian thi đấu sẽ được ban tổ chức thông báo đến các fan hâm mộ trong thời gian sớm nhất. Hi vọng rằng từ nay đến lúc diễn ra giải đấu, Trung Quốc đã kiểm soát được dịch bệnh cơ bản để mang đến những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho người xem.