Một đoạn video rò rỉ ở trên trang Reddit đã chứng minh cho khả năng tải dữ liệu nhanh thần tốc của ổ SSD vừa được Sony thiết kế riêng cho cỗ máy PS5.

Trước đó, hãng đã liên tục quảng cáo về tính năng đọc/ghi dữ liệu thông qua tốc độ cực kỳ ấn tượng thông qua ổ SSD đặc biệt đã được trang bị cùng máy. Được biết, Sony đã thiết kế ổ này nhằm tăng tốc độ tải màn chơi cho PS5, vượt qua được những giới hạn trước đây mà các dòng máy Console đã từng làm được.

Mặc dù chưa chính thức được trải nghiệm, tuy nhiên cộng đồng game thủ tin chắc rằng nó sẽ là một dấu mốc mới vô cùng quan trọng, có khả năng thay đổi những thói quen trải nghiệm của người chơi ở trong tương lai.

Ở đoạn video vừa được đăng trên Reddit dài 30s cho thấy, một vài người có thể là đối tác hoặc nhà báo được mời đến để sử dụng trước. Thu hút nhất chính là cảnh quanh người này mở màn hình chính PS5, sau đó vào mục menu của Spider-Man: Miles Morales và chỉ phải chờ đợi 2s là đã nhanh chóng được trải nghiệm cùng nhân vật. Ở các nền tảng trước như PS4, game thủ thường phải mất từ 1-5 phút mới có thể thử sức cùng các ván chơi.

Với tốc độ đáng kinh ngạc này, nhà sát xuất đã phần nào chứng minh được họ sẽ thay đổi thế giới game. Không chỉ rút ngắn thời gian, tốc độ SSD còn góp phần tác động lên các trò chơi thế giới mở nâng tầm, đồng thời tốc độ dựng ảnh của game cũng có bối cảnh di chuyển thần tốc để mang tới trải nghiệm hoàn hảo nhất trong từng sản phẩm.