Theo BXH của các tạp chí game thì Pokemon GO là một trong những trò chơi điện thoại thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại. Thế nhưng, trong thời gian trở lại đây, một số sự cố đã bắt đầu xuất hiện khiến người chơi cảm thấy khó chịu, đặc biệt là việc nhiều game thủ khi chơi trên iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 12 đã bị khoá account với lí do gian lận?

Rất nhanh chóng, các fan hâm mộ và những ai yêu mến thương hiệu quả táo cắn dở đều cảm thấy khó chịu và thất vọng về Niantic. Nhiều người cho rằng hãng đang hiểu lầm các game thủ bằng cách can thiệp phần mềm và tạo ra vị trí giả.

Niantic đã đưa ra phương án giải quyết cho việc này là một lệnh cấm kéo dài 7 ngày để ngăn chặn những tài khoản lợi dụng để bắt Pokemon hiếm, khiến những khách hàng trung thành cảm thấy thất vọng bởi số tiền và thời gian mà họ đã đầu tư cho game.

Một bộ phận người chơi đã làm đơn khiếu nại đến công ty hi vọng rằng những bất cập này sớm được giải quyết để trò chơi quay lại với họ. Đáng vui mừng là Niantic đã nhận ra được và đang cố tìm mọi cách để khắc phục.

Pokemon là trò chơi đã có hơn 20 năm gắn bó trên thị trường, là một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất và gắn liền với nhiều thế hệ tuổi thơ. Không chỉ có game, Pokemon còn là nguồn cảm hứng của truyện tranh, phim ảnh…và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống. Sau hơn 4 năm xây dựng và phát triển, Pokemon GO vẫn là trò chơi được ưa thích nhất và thường xuyên có các sự kiện hấp dẫn để thu hút người chơi.