Năm 2020, Cyberpunk 2077 chính là tựa game đang được cộng đồng người chơi trên khắp thế giới trông chờ kể từ khi bị hoãn ra mắt vào mùa hè 2019.

Được biết, CD Projekt Red đã phải tiến hành họp gấp các cổ đông về vấn đề thời gian chậm trễ đang gây ảnh hưởng tới việc ra mắt của trò chơi ở các thế hệ máy tiếp theo. Đây dường như là vấn đề mà hầu hết các trò chơi Triple-A có cấu hình cao như Cyberpunk 2077 đã từng phải trải qua rất nhiều lần.

Kể từ sau thành công vượt bậc của The Witcher 3: Wild Hunt, tất cả những game thủ yêu thích CD Projekt Red đều nóng lòng chờ đợi màn ra mắt trò chơi tiếp theo của hãng. Tuy nhiên, điều này có vẻ như vẫn đang khá xa vời khi mà Cyberpunk 2077 vẫn chưa ấn định được ngày ra mắt. Thậm chí, cho đến cuối tháng 5 vừa qua, chính CD Projekt Red đã phải thừa nhận rằng tựa game này đang còn rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị và lịch trình ra mắt vào tháng 9 tới đây vẫn đang còn được bỏ ngỏ. Sự chậm trễ ra mắt không xuất phát từ Covid-19 mà bởi vì đây là giai đoạn phát triển khắt khe cuối cùng của trò chơi.

Chính vì vậy, nếu dời lịch giới thiệu đến ngày 19/11 có thể sẽ gây nhiều bất ngờ cho game thủ nhưng đây lại là một nước đi thông minh của hãng. Điều này giúp các game thủ sẽ có cơ hội trải nghiệm game vào ngày đầu tiên khi mà thế hệ máy game tiếp theo được ra mắt.

Hiện tại, CD Projekt Red đang có kế hoạch đưa Cyberpunk 2077 lên nền tảng PS5 và Xbox Series X để giúp thành viên có cơ hội trải nghiệm trò chơi đa dạng theo nhiều phong cách khác nhau.