Mới đây, trên trang chủ của VTC đã đưa ra thông báo chính thức về việc đóng cửa server Đột Kích tại Việt Nam. Theo đó, tựa game luôn đứng top đầu thể loại game bắn súng sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 7 tới đây, mặc dù trò chơi vẫn đang thu hút được một lực lượng người chơi đông đảo.

Đột Kích được tung ra thị trường vào năm 2009, sau 11 năm phát triển, game đã trở thành một môn thể thao chuyên nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành ngành e-Sports có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Trò chơi được chơi dưới góc nhìn người thứ nhất được VTC Game mua và phát hành độc quyền. Đến năm 2020, hợp đồng giữa VTC và Smilegate cũng đã đến thời hạn kết thúc, do đó Đột Kích sẽ phải tạm dừng bắt đầu từ 0h00 ngày 01/07/2020.

Thông báo của VTC cũng có biết, game vẫn sẽ duy trì tính liên tục như trước đó, tuy nhiên, đối với quyền lợi người chơi sẽ phải tuỳ thuộc vào nhà phát hành và có văn bản chính thức trong thời gian tới.

Trước đó, nhà sản xuất Đột Kích cũng đã đóng cửa game tại Hàn Quốc, điều này đã khiến máy chủ của các khu vực khác bị ảnh hưởng, bao gồm cả Việt Nam. Do đó, việc VTC quyết định đóng cửa tựa game này không nằm ngoài dự đoán của cộng đồng người chơi. Tuy nhiên, điều này lại gây nhiều sự tiếc nuối bởi Đột Kích đã có một thời gian dài hoạt động và gắn bó với nhiều thế hệ game thủ. Do đó, rất nhiều người bày tỏ mong muốn VTC sẽ sớm đưa về một tựa game có nội dung tương tự, đủ để tạo được hiệu ứng như những gì mà Đột Kích đã từng làm được.