Ra đời năm 2011, Total War: Shogun 2 là game chiến thuật do SEGA phát hành và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng game thủ. Trong bối cảnh cuộc sống đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, hãng game nổi tiếng này quyết định miễn phí trò chơi trên Steam như một hành động tri ân người chơi vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo đó, game lấy bối cảnh phong kiến Nhật Bản vào những năm 1540 với tám dòng họ khác nhau trên thế giới đang chiến tranh để giành lại quyền thống trị. Mặc dù vậy, không có phe nào có đủ sự dũng cảm để chiến đấu với Nhật Hoàng – người đại diện cho thần linh mà lại cùng nhau thiết lập âm mưu thao túng nhân vật lãnh đạo của đất nước, sau đó biến ngài trở thành con rối. Từ đó, các tướng lĩnh sẽ dành được quyền lực về mình, được đưa lên làm các vị Shogun huyền thoại cũng là người bảo vệ đất nước tránh khỏi những thế lực thù địch bao vây.

Trong phiên bản mới cập nhật, game có bối cảnh chính là các hòn đảo của Nhật Bản, người chơi được giao quyền kiểm soát một trong các gia tộc để đàn áp đối thủ, từ đó lên nắm quyền trị vì cả đất nước.

Total War: Shogun 2 đươaj đánh giá cao nhờ lối chơi đơn giản và được cập nhật nhiều tính năng mới mẻ, hấp dẫn. Mới đây, trang GameSpot còn đánh giá đanh là tựa game Total War hay nhất trong series và là game chiến thuật tuyệt vời nhất do BAFTA Games Awards bình chọn.

Nhà phát hành đang tiếp tục miễn phí tải game dành cho game thủ từ nay đến 0h00 sáng ngày 02/05 trên hệ thống Steam.