Hiện nay, Genshin Impact đang là một trong những tựa game thành công nhất trên nền tảng mobile với khoảng hàng triệu lượt người chơi tải xuống. Tuy nhiên, thay vì cố gắng giữ an toàn cho tất cả thông tin cho khách hàng của mình thì mới đây, một số game thủ đã phát hiện rằng nhà phát hành này đang có dấu hiệu bán dữ liệu người dùng.

Theo đó, một vài game thủ ở trên Reddit đang báo các cách có thể xâm phạm tới quyền riêng tư tiềm ẩn khá lớn ở trên trang MiHoYo. Sau khi người chơi truy cập được vào website và bấm vào ô quên mật khẩu sẽ nhận được mã khôi phục tài khoản về số điện thoại di động đã được liên kết trước đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các số điện thoại lại được hiển thị một cách công khai ở trên website mà không bị che đi như nhiều trang khác.

Điều này có nghĩa, tất cả địa chỉ email đều dễ dàng nhập vào trang “quên mật khẩu” và dễ dàng truy cập vào điện thoại di động của người dùng Genshin Impact. Việc này là một vi phạm nghiêm trọng đối với quyền riêng tư của các game thủ, có thể khiến dữ liệu người dùng bị tiết lộ ra bên ngoài dễ dàng.

Mặc dù sự cố này là hoàn toàn ngẫu nhiên và chỉ xảy ra trường hợp người chơi liên kết thủ công tài khoản miHoYo với điện thoại của mình. Thế nhưng, việc không kiểm tra kỹ càng đã khiến Genshin Impact bị mất hình ảnh nghiêm trọng trong lòng cộng đồng thành viên.

Hiện tại, các Youtuber, Streamer và nhiều người chơi nổi tiếng khác đều đang lo lắng về vấn đề an toàn thông tin cá nhân của mình.