Theo tin mới nhất từ Microsoft, hãng sẽ sớm giới thiệu dịch vụ chơi game trên dữ liệu đám mây của Xbox Game Pass Ultimate với mức giã 1 USD áp dụng cho khách hàng mới ở trong tháng đầu tiên. Đây cũng chính là một động thái quan trọng của thương hiệu nay nhằm đánh thẳng vào Sony – đối thủ quan trọng trong mảng game online.

Cụ thể, gói thuê bao trị giá 14,99 USD cho phép người dùng được trải nghiệm hơn 150 trò chơi thông qua đám mây dữ liệu ở trên bảng điều khiển Xbox cũng như các thiết bị khác chạy trên hệ điều hành Android và máy tính cá nhân.

Như vậy, tất cả những game thủ đăng ký chơi với dịch vụ Xbox Game Pass Ulitmate sẽkhoong cần bỏ tiền mua thêm một bảng điều khiển Xbox khác mà chỉ cần sử dụng điện thoại Adroid và một tay điều khiển đi kèm khác.

Theo lịch dự kiến, sản phẩm sẽ xuất hiện tại 22 quốc gia khác nhau, bao gồm cả Mỹ và 19 nước châu Âu, góp phần thay đổi hướng kinh doanh của Microsoft sang lĩnh vực cung cấp dịch vụ chơi game và dữ liệu đám mây đòi hỏi nền tảng thông qua mạng internet.

Hiện tại, hãng cũng đang bắt tay với những đơn vị cung cấp dịch vụ Internet ISP trên toàn cầu. Điều này sẽ giúp kết nối các game thủ với trung tâm dữ liệu Azure của Microsoft. Hiện tại, Xbox Game Pass đang có hơn 10 triệu người dùng trên khắp thế giới và sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ trên khắp thế giới.

Báo cáo từ các công ty phân tích thị trường game, doanh thu có được từ ngành này có thể tăng từ 600 triệu USD trong năm 2020 và dự kiến cán mốc 4,8 tỷ USD vào năm 2023.