Không thể phủ nhận rằng những nhân vật cần phải mở khoá luôn là thử thách hấp dẫn đối với bất cứ game thủ nào. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nếu như bạn chưa biết đến những nhân vật dưới đây.

1. Dr.Mario (Super Smash Bros.Melee)

Ở trong phiên bản gốc Super Smash Bros., đội ngũ của Mario được xây dựng với tổng cộng 12 nhân vật khác nhau. Thế nhưng khi nhảy lên bản Super Smash Bros.Melee thì con số này đã đạt tới 26 nhân vật. Trái ngược với sự trông chờ, cộng đồng thành viên lại vô cùng khó hiểu khi xuất hiện bác sĩ Mario. Dù được thiết kế với nhiều năng lực và đòn tấn công vô cùng mạnh mẽ, thế nhưng việc xuất hiện của nhân vật này được cho là không cần thiết ở trong trò chơi.

2. Ryu (Monster Hunter World)

Đóng vai trò khách mời đầu tiên thế nhưng Ryu lại không đáp ứng được những mong đợi từ người chơi. Với xuất thân là võ sỹ, không khó hiểu khi anh sử dụng vũ khí để chiến đấu. Tuy nhiên, đây cũng là nhân vật duy nhất của game sử dụng phương pháp đánh giáp la cà, thậm chí nếu muốn sử dụng các chưởng lực như Hadoken hay Shoryuken, game thủ cần phải chi ra khoảng 4 USD/tính năng nhưng lại không mang lại hiệu quả như mong đợi.

3. Hideo Kojima (Metal Gear Solid V)

Đây là nhà thiết kế và sản xuất chính của Metal Gear kể từ năm 1987 đến nay với những ý tưởng rất kỳ quặc. Vì vậy, khi mà ông tự thiết kế và đưa một nhân vật của mình xuất hiện ở trong series tựa game này cũng không nằm ngoài dự đoán của các fan hâm mộ. Mặc dù vậy, do sự mờ nhạt trong cách chiến đấu mà Hideo đã dần dần trôi vào dĩ vãng.