Trong làng game thế giới hiện nay, Con Đường Tơ Lụa Mobile đang là trò chơi nhận được rất nhiều sự quan tâm và trông chờ từ truyền thông và cộng đồng game thủ. Vào năm 2016, dự án này đã được công bố thế nhưng phải đến năm nay, JoymaxU1 Game – hai hãng sản xuất game hàng đầu Trung Quốc mới lên lịch phát hành trò chơi này.

Con Đường Tơ Lụa lấy bối cảnh Trung Quốc thời xa xưa, trong đó người chơi sẽ hoá thân thành các Thương Nhân, Bảo Tiêu hoặc Đạo Tặc theo sở thích cá nhân của mình. Tuỳ thuộc vào mỗi ngành nghề sẽ có nhưng ưu và nhược điểm riêng về phong thái chiến đấu và ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó, Thương Nhân và Bảo Tiêu cùng phối hợp với nhau để chiến đấu Đạo Tặc bảo vệ hàng hoá trên đường vận chuyển đến nơi an toàn.

Về cơ bản, phiên bản Mobile của Con Đường Tơ Lụa vẫn giữ nguyên cách chơi hấp dẫn như bản máy tính, nhưng được bổ sung thêm một vài tính năng khác để phù hợp với cách trải nghiệm bằng điện thoại di động. Điều này giúp cho trò chơi đang trở nên nóng hơn từng ngày, trên các diễn đàn hay mạng xã hội, các thành viên đều thể hiện sự háo hức và trông chờ ngày ra mắt chính thức của Con Đường Tơ Lụa.

Không để các fan hâm mộ phải chờ đợi lâu hơn, hiện tại, game đã mở cửa trang chủ và cho phép người chơi tại Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam được đăng ký sớm trò chơi. Tất cả các thông tin liên quan đến trò chơi sẽ được cập nhật nhanh chóng và liên tục trên website chính thức.