Sau khi thông báo ra mắt học viện đào tạo tuyển thủ game chuyên nghiệp, thị trường game tại Hàn Quốc lại xuất hiện thêm nhiều sản phẩm mới hấp dẫn với chất lượng hoàn hảo, hứa hẹn sẽ đưa Hàn Quốc lên soán ngôi vị đầu bảng tại châu Á.

Trong quá khứ, MU Online là tựa game đầu tiên đến từ xứ sở Kim Chi xuất hiện tại Việt Nam và dành được nhiều sự ủng hộ từ người chơi. Kể từ đó đến nay, mặc dù mỗi năm chỉ giới thiệu 1-2 trò chơi mới nhưng bất cứ sản phẩm nào ra mắt, so với Trung Quốc thì Hàn Quốc lại dễ dàng chinh phục được cộng đồn game thủ Việt Nam. Về lối chơi, game Hàn được đánh giá cao nhờ nội dung độc lạ, thú vị đi kèm nền tảng hoàn tráng, được trau chuốt từng chi tiết.

Mặc dù vậy, do giá thành khá cao so với các quốc gia khác nên không phải nhà phát hành nào cũng dám liều lĩnh nhập sản phẩm về khi chưa biết xu hướng của người chơi Việt.

Tuy nhiên, nhờ sự “khan hiếm” đó mà bất cứ game Hàn nào được giới thiệu tại Việt Nam lại nhanh chóng trở thành tâm điểm của cộng đồng chơi game và lọt vào top những trò chơi được ưa thích nhất tại thời điểm đó.

Mùa hè 2020, Bát Hoàng Lãnh Chủ và Loạn Thế Anh Hùng 3Q – hai tựa game bom tấn của Hàn Quốc sẽ được tung ra thị trường Việt và hứa hẹn sẽ gây náo loạn ngay khi ra mắt. Đây cũng là lần đầu tiên mà một tựa game thẻ tướng không có lực chiến hay cấp VIP được phát hành song ngữ Anh – Việt. Dưới sự hỗ trợ của các studio game đình đám nhất, chắc chắn hai cái tên này sẽ sớm làm nên chuyện tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.