Các doanh nghiệp Trung Quốc muốn phát hành game tại thị trường Việt Nam bắt buộc phải đặt máy chủ ở trong nước. Điều này khiến cho các nhà phát hành cảm thấy khó khăn và dần chuyển xu hướng sang game online.

Điều này càng trở nên dễ dàng hơn khi game trực tiếp thông qua kho ứng dụng Apple Store và Google Play, thậm chí họ còn chuẩn bị sẵn cả một phiên bản tiếng Việt để người dùng dễ dàng hơn trong việc chơi game.

Thông qua việc máy chủ các game mobile được cập nhật lên đám mây, đồng thời với chất lượng đường truyền viễn thông ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn,…Điều này cũng giúp người chơi game tại Việt Nam không bị gặp bất cứ vấn đề nào để được tham gia vào các tựa game từ Trung Quốc.

Đồng thời với đó, Apple và Google cũng thanh toán trực tiếp cho các game do doanh nghiệp đưa lên cho kho ứng dụng của mình, giúp cho doanh nghiệp đến từ Trung Quốc cũng không cần lo vấn đề thanh toán.

Hiện nay, nhiều game nổi tiếng đang được doanh nghiệp Trung Quốc phát hành trực tiếp được kể đến gồm Genshin Impact của miHoyo Limited, Illusion Connect của Superprism,…

Để quy trình này diễn ra suôn sẻ, ngoài sự trợ giúp của Apple và Google còn là sự hỗ trợ mạnh mẽ của các doanh nghiệp ở trong nước. Thông qua một số các đơn ví điện tử trong nước liên kết trực tiếp tới các kho ứng dụng, nhờ đó mà game thủ sẽ dễ dàng mua game online. Các bước thanh toán cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần thao tác trên smartphone là có thể dễ dàng thực hiện và trừ trực tiếp vào tài khoản ví điện tử hoặc tài khoản thuê bao di động.